Ông Tề Trí Dũng không còn là thành viên Hội đồng Trường ĐH Kinh tế TPHCM

Trước khi bị khởi tố bắt tạm giam, ông Tề Trí Dũng đã viết đơn xin đề nghị thôi tham gia thành viên hội đồng Trường ĐH Kinh tế TPHCM.

Tối 15.5, Trao đổi với Lao Động, Thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy – Chánh văn phòng Đại học Kinh tế TP HCM – cho biết: “Từ ngày 10.5, ĐH Kinh tế đã miễn nhiệm 3 thành viên hội đồng Trường ĐH Kinh tế TPHCM, trong đó có ông Tề Trí Dũng. Việc miễn nhiệm này không hề liên quan đến việc ông Dũng bị khởi tố vào ngày 14.5”.

Th.s Nguyễn Thiện Duy cũng thông tin thêm: “Công việc kiện toàn nhân sự, bổ sung và thay thế nhân sự là công việc thường xuyên của Hội đồng trường. Thông thường khoảng 6 tháng, Hội đồng trường sẽ họp 1 lần. Trong phiên họp ngày 10.5, hội đồng trường có miễn nhiệm 3 thành viên, trong đó có ông Tề Trí Dũng.

Trước khi diễn ra phiên họp, cả 3 thành viên này đều viết đơn xin đề nghị thôi tham gia hội đồng trường bởi vì họ thấy không còn khả năng đóng góp, không còn phù hợp khi ở chức vụ này. Cả ba thành viên này là thành viên bên ngoài trường. Sau khi nhận được đơn, hội đồng trường đã ra nghị quyết miễn nhiệm”.

Như vậy, danh sách thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế TP.HCM nhiệm kỳ 2016 – 2021 đăng trên website của trường chỉ còn lại 23 thành viên.

Danh sách thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế TP.HCM mới nhất không còn tên ông Tề Trí Dũng

Tối 14.5, cơ quan điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với ông Tề Trí Dũng – nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận.

Hai tội danh mà ông Tề Trí Dũng bị khởi tố là tham ô tài sản và vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

A.N